Það er eitthvað svo notalegt við heimabakað og góða bók í því leiðinlega veðri sem geisað hefur síðustu viku. Einn sunnudaginn í janúar skellti ég í þessa eplaköku handa heimilisfólkinu sem fór svo ákaflega vel með húslestrinum, Emil í Kattholti. Strákskrattinn og eplakakan hittu í mark, á meðan stormurinn gekk yfir gleymdum við öllu veraldlegu veseni, þeyttum rjóma og kveiktum á kertum.
Þetta er í fyrsta sinn sem ég baka úr döðlusykri (fæst m.a. í Nettó) en hann inniheldur 330 hitaeiningar (he.) í 100 gr. auk trefja á meðan hefðbundinn sykur er einungis kolvetni og inniheldur 400 he. í 100 gr.
Eplakaka með pekanhnetum og strákskratta
Hrærið sykurinn og smjörið vel saman. Því næst fara eggin, hveitið, haframjöl og safinn saman við. Hærið saman og bætið svo 1 msk. af kanil og vanillu saman við.
Smyrjið eldfast mót eða kökumót og smyrjið deiginu í. Athugið deigið er mjög þykkt.
Stráið rúsínum og pekanhnetum yfir. Flysjið epli og skerið í nokkuð þunnar sneiðar. Raðið eplasneiðunum yfir og sáldrið kanilnum yfir.
Bakið í 30 mínútur við 180 gráður eða þar til hægt er að stinga prjón í kökuna og hann kemur þurr út. Berið fram með rjóma eða vanilluís.