Upp með grilltangirnar um helgina gott fólk! Það þarf ekki að vera flókið og má jafnvel vera dulítill subbumatur það er að segja djúsí en hér er komin fullkominleið til að græja hollara pulsupartý!
Ég keypti bradwurst-pylsur hjá pylsugerðarmeistaranum í Laugalæk en þær innihalda 98% kjöt á meðan aðrar pylsur innihalda oft ekki nema 50-60% kjöt. Þær grillaði ég og bauð upp á sinnep, karrítómatsósu, kartöflusalat, sýrðar gúrkur og hrásalat með. Guðdómlega gott!
Bleikt hrásalat
150 g hvítkál, rifið
150 g gulrætur, rifnar
50 g rauðrófur, rifnar
50 g ananas, ferskur eða úr dós, saxaður
2 msk. safi, epla- og engifersafi
1 tsk. hunang ef vill.
Kartöflusalat með vorlauk
500 g kartöflur, soðnar, skrældar og kældar og skornar í bita
3 msk. vorlaukur saxaður (um 2 stilkar)
100 g súrar gúrkur, saxaðar
2 tsk. dijon-sinnep
1 tsk. hunang
100 g majónes
100 g sýrður rjómi
kóríander, ferskt
Hrærið hunangi, sinnepi, majónesi og sýrðum rjóma saman. Bætið vorlauk og súrum gúrkum saman við. Hrærið kartöflunum varlega saman við.
Toppið með fersku kóríander ef vill.