Bjórostadýfa er dásamlegt fyrirbæri en reyndar er allt sem inniheldur ost fremur frábært. Þessi uppskrift kemur frá sómahjónunum, Laufey og Elvari á veitingastaðnum og brugghúsinu Ölveri í Hveragerði.
Sérlega djúsí og ekki gleyma lauksultunni en uppskriftina er að finna neðst. Lauksulta er heppileg á nánast hvað sem er og í miklu uppáhaldi hjá mörgum.
Ölverk bjórostadýfa
- 100 g rjómaostur
- 10 g majónes
- 10 g rifinn ostur, t.d. tindur, ísbúi eða pizza-ostur
- 1 msk eplaedik
- dass pipar mulinn
- 5 g Ölverk lauksulta (sjá hliðaruppskrift)
Aðferð:
- Setjið allt í skál og blandið saman með höndunum.
- Setjið í eldfast mót og stráið auka osti yfir og bakið á blæstri við 200°C þar til þetta fer að „búbbla“.
- Mjög gott með Pretzel eða jafnvel nachos flögum.
Og hér er uppskriftin af lauksutlunni:
Ölverk lauksulta
- 200 g rauðlaukur
- 50 g púðursykur
- 5 g olía
- 1,2 g salt
- 1 dl af bjór
- dass af pipar
Aðferð:
- Skerið lauk í 3 mm sneiðar. Hitið olíu í potti og setjið svo lauk og salt út í. Steikið hann þar til hann er gegnsær, í u.þ.b. 10 mínútur.
- Bætið bjór út í og næst er sykrinum hrært saman við. Sjóðið þar til nánast allur bjór er gufaður upp, eða í u.þ.b. klukkutíma. Hrærið reglulega í pottinum. Smakkið til með salti og pipar.
- Það má nota hvaða bjór sem er í sultuna en best er að nota vandaðan kraftbjór frá íslensku örbrugghúsi.
- Þessi sulta er einnig góð með mörgum ostum, á hamborgarann eða með ostapítsu.