Þetta er ein útgáfa af smurbrauði með kartöflum sem er vel hægt að gera heima þó hún sé ekki nákvæmlega eins og á myndinni en það er hægt að leika sér með þessa uppskrift. Eina skilyrðið er að hráefnið sé fyrsta flokks.
Kryddkartöflur með hnetukurli
- 1 kg kartöflur
- 100 gr steinseljupestó
- 20 gr hnetur eða sólblómafræ
Aðferð:
- Sjóðið kartöflur í söltu vatni
- Kartöflur eru kældar. Blandið pestó við.
- Skerið brauðið í sneiðar. Sneiðið kartöflurnar þunnt og leggið ofan á brauðið. Ofan á þetta fara steiktar hnetur eða fræ. Saltið og piprið eftir smekk.
- Skreytið að listrænum hætti. Borið fram með graslauksmajónesi.
Graslauksmajónes
- 2 eggjarauður
- tsk. dijon sinnep
- 200 ml graslauksbætt olía
- 2 msk. edik eða sítrónusafi
- salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Gott er að vinna saman graslauk og olíu í matvinnsluvél. (Það má líka saxa ferskan graslauk úr garðinum og blanda við majónesið).
- Eggjarauður unnar saman í matvinnslu eða hrærivél, graslauksolíunni hellt rólega út í. Kryddað með sinnepi, salti og pipar ásamt ögn af ediki eða sítrónusafa.
- Þeir sem vilja hafa smurbrauðið vegan nota að sjálfsögðu vegan-majónes í staðinn.