Þessi réttur er í senn afskaplega auðveldur og bragðgóður. Að auki er hann barngóður þannig að þetta er hinn fullkomni fjölskyldukvöldverður.
Vissulega er hægt að nota annan fisk í borgarana - það er alls ekki heilagt en smakkið til og verið óhrædd við að prufa ykkur áfram með kryddblöndur og kryddjurtir. Svo er alltaf gott að læða smá smjöri á steikarpönnuna er stemningin kallar á. En bara annars ekki...
Laxaborgarar
- 380 gr eldaður lax
- 2 egg
- 1/2 brauðmylsna
- 1 tsk salt
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/4 bolli ferskar kryddurtir
- kreysta af sítrónusafa
- ólífuolía til steikingar
Hrásalat
- 1 kálhaus, fínt rifinn
- 240 ml grísk jógúrt
- 2-3 hvítt edik
- 1 tsk salt
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/2 bolli ferskar jurtir
- ólífuolía
Aðferð:
- Borgararnir: Takið laxinn í sundur. Blandið öllum hráefnunum saman og gerið þrjá stóra eða fjóra miðlungs borgara. Hitið olíuna á pönnu og steikið borgarana í nokkrar mínútur eða þar til báðar hliðar eru orðnar gylltar og stökkar. Setjið á eldhúspappír og sáldrið salti yfir.
- Hrásalatið: Blandið öllum hráefnunum saman. Smakkið til.
- Setjið hrásalatið á disk og borgara ofan á. Gott er að bera borgarana fram með grískri jógúrt.
Heimild: A pinch of yum