Þetta er fullkominn dagur til baksturs og hví ekki að skella í þessar bláberjafylltu elskur. Merkilega auðveldar og við allra hæfi. Þessar eiga svo sannarlega eftir að hitta í mark.
Bláberjafylltar glútenlausar bollakökur
- 6 egg
- 2 ¼ dl sykur
- 7 dl möndlumjöl
- 1 ½ tsk lyftiduft
- ½ tsk salt
- bláberjasulta
- 200 g smjör við stofuhita
- 200 g rjómaostur við stofuhita
- 400 g flórsykur
- 1 dl möndluflögur
- u.þ.b. 200 g fersk bláber
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 165°C.
- Þeytið egg og sykur þangað til blandan verður ljós og mjög loftmikil.
- Blandið saman möndlumjöli, lyftidufti og salti. Sigtið út í eggjablönduna og blandið varlega saman við með sleikju.
- Setjið pappírs bollakökuform í bollakökuálbakka. Setjið deigið í formin, fyllið það upp 2/3. Bakið kökurnar inn í ofni um það bil 20 mín.
- Þeytið saman smjör og rjómaost þangað til blandan verður létt og loftmikil. Bætið flórsykrinum út í og blandið vel saman.
- Ristið möndluflögur á pönnu þangað til þær eru byrjaðar að brúnast vel.
- Kælið kökurnar og takið þær úr álbakkanum.
- Setjið 1 tsk af bláberjasultu á hverja köku og setjið eina góða matskeið af kremi yfir sultuna. Dreifið úr kreminu með hníf án þess að hreyfa of mikið við sultunni. Setjið u.þ.b. 1 tsk af möndluflögum í miðjuna á kreminu og setjið svo þrjú bláber yfir.
Uppskrift: Fallegt og freistandi