Matarvefurinn kynnir með stolti hina æsispennandi sjónvarpsþætti Hraðrétti þar sem kennt verður hvernig á að elda fram úr hófi gómsæta rétti á einfaldan hátt.
Við byrjum á þessum einföldu en bráðhollu pönnukökum sem engan ættu að svíkja.
Spínatpönnukökur
12 stk.
- 40 g spínatsalat
- 250 g grísk jógúrt frá Örnu (hún er þéttari en gengur og gerist og hentar því betur)
- 1 stórt egg
- 1 msk. hunang
- 80 g heilhveiti
- 70 g hveiti
- ½ tsk. matarsódi
- ½ tsk. lyftiduft
- örlítið salt
Að auki:
- olía til að steikja upp úr
Berið fram með:
- 200 g grísk jógúrt frá Örnu
- 3 msk. hunang
- 150 g blönduð ber
- hnefafylli ristaðar hnetur eða fræ
Aðferð:
- Setjið spínatsalatið í matvinnsluvél og tætið það svolítið í sundur.
- Bætið öllu innihaldi sem er í uppskriftinni í matvinnsluvélina og vinnið saman í deig.
- Hitið olíu á pönnu og steikið litlar pönnukökur u.þ.b. 3-4 í einu.
- Berið fram með grískri jógúrt, berjum, hunangi og ristuðum hnetum.
Einfaldar en afskaplega bragðgóðar spínatpönnukökur.
mbl.is