Súpur geta verið hollur, ódýr og næringarríkur matur sem einnig má frysta eða kippa með í nesti. Þessi er í miklu uppáhaldi en hún er ákaflega saðsöm og góð. Fullkomin kvöldverður með ristuðu súrdeigsbrauði. Í súpuna má nota spergilkál í stað blómkáls eða sleppa sellerírótinni og setja meira blómkál á móti .
Blómkálssúpan sem allir elska
- 1 stór laukur
- 2 msk smjör
- 400 g blómkál
- 400 g kartöflur
- 200 g sellerírót
- 1 líter vatn
- 3 msk grænmetiskraftur (ég notaði frá Sollu)
- 200 ml matreiðslurjómi
- 1 tsk salt
- ½ tsk nýmalaður pipar
- 1 lúka fersk bailika (eða kóríander eða spínat)
Aðferð:
- Skrælið kartöflurnar og sjóðið í potti ásamt selerírótinni.
- Á meðan kartöflurnar malla er laukurinn saxaður og látin mýkjast í smjöri á pönnu.
- Þegar kartöflurnar eru nánast tilbúnar ferhelmingurinn af blómkálinu út í og látið sjóða í nokkrar mínútur uns allt er orðið mjúkt. Þá er vatninu hellt af.
- 1 líter af soðnu vatni er bætt út í pottinn ásamt rjóma og grænmetiskraft og ferskri basilíku.
- Maukið allt með töfrasprota. Kryddið með salt og pipar og þynnið með vatni ef vill.
- Saxið restina af blómkálinu ogbætiðút í súpuna áður en hún erborin fram svo blómkálsbittarnir séu stökkir.