Steiktur fiskur er eitt það allra besta sem hægt er að gæða sér á og hér gefur að líta uppskrift þar sem fiskurinn er hjúpaður með panko. Panko er japanskt hráefni – fáránlega gott en svakalega dýrt. Það er fremur erfitt að fá það hér á landi en þó eru nokkrar sérvöruverslanir sem selja það.
Steiktur fiskur með aioli dressingu
Aioli
- 2 hvítlaukgeirar – kremjið þá snögglega til að hleypa út bragðinu
- 2 msk ólífuolía
- 2 eggjarauður
- 2 msk ferskur lime safi
- 1 tsk nýrifinn lime börkur
- 1 msk ferskt saxað tarragon
- ½ tsk sjávarsalt
- svartur nýmalaður pipar
- 100 ml matarolía
Aðferð:
- Byrjið á því að steikja hvítlaukinn í 2 msk af ólífuolíu. Látið hann malla í olíunn í smá stund á lágum hita en passið upp á að hvítlaukurinn fari ekki að brúnast. Slökkvið undir og látið hvítlaukinn sitja í olíuni þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Hægt er að gera þetta deginum áður til að hvítlauksbragðið verði sem mest
- Blandið eggjarauðum, hvítlauskgeirunum, lime safa, lime berki, tarragoni, salti og pipar saman í blandara. Blandið uns silkimjúkt.
- Hafið blandarann í gangi á lágum hraða og bætið matarolíunni og hvítlauksolíunnni rólega saman við. Kryddið til eftir smekk.
Fiskur í panko (eða raspi)
- Olía til að steikja viskinn
- 450 gr þorskur
- 2 egg – pískuð
- 1 bolli panko – eða raspur
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Hitið olíuna á pönnu. Sumir vilja djúpsteikja fiskinn og það er í sjálfu sér allt í lagi nema það er frekar óhollt og ekki allir sem kæra sig um djúpsteiktan kvöldmat. En það er alfarið ykkar val.
- Skerið fiskinn í stykki, dýfið ofan í eggin og veltið svo upp úr panko eða brauðraspi.
- Setjið stykkin á pönnuna og steikið uns gullinbrún og falleg.
- Berið fram með nýsoðnum kartöflum, grænmeti og svo aioli dressingunni.
Uppskrift: Food52