Tobba Marinósdóttir, rithöfundur og matgæðingur, gefur í dag út sína sjöttu bók, Gleðilega fæðingu. Bókina skrifar hún með Hildi Harðardóttur fæðingarlækni og Aðalbirni Þorsteinssyni, gjörgæslu- og svæfingarlækni. Bókin var rúmlega þrjú ár í skrifum og er að sögn Tobbu gullmoli fyrir verðandi foreldra.
„Þetta er í raun eina bókin sem segir nákvæmlega frá því sem gerist inni á fæðingarstofunni. Hvað er töng, til hvers er hún notuð? Er mænurótardreifing hættuleg? Hvað er fæðingaráætlun? Hvað stendur mér til boða í fæðingunni? Þetta er bara brot af þeim spurningum sem bókin svarar svo faglega en um leið skemmtilega með skýringarmyndum og persónulegum reynslusögum,“ segir Tobba sem fagnaði því að fá fyrsta eintakið í hendurnar með því að baka pönnukökur.
„Við mæðgur gerðum vel við okkur og skelltum í bananapönnukökur sem við borðuðum úti á palli á náttfötunum. Nágrannarnir hafa líklega haldið að ég væri galin að bera hálfan ísskápinn út klukkan 8 um morgun en það var sól og lífið er núna,“ segir Tobba sem mælir með þessum hollu barnvænu pönnukökum sem taka stutta stund í gerð en veita mikla gleði.
Bananapönnsur á mínútum
Sirka 4 stórar
2 vel þroskaðir bananar
3 væn egg
1 bolli hafrar
1 msk. mjólk
1 tsk. kanill
1/3 tsk. salt
Allt sett í blandara og blandað uns kekkjalaust. Ef vill má vel bæta við nokkrum bláberjum og hræra þau varlega saman við.
Steikið á pönnu upp úr olíu eða smjöri í sirka 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til gylltar.
Ég toppa þær svo með grískri jógúrt, hunangi, bláberjum, granateplum og heimagerðu granóla. Einnig má nota sykurlausa sultu í stað hunangs. Guðdómlegt!
Best er að borða þær á náttfötunum úti í garði!