Þessi kjúklingur er sérlega fagur á að líta. Hann inniheldur mikið af græmneti og fyllir því í flest box enda bragðgóður, girnilegur, einfaldur, hollur og fallegur. Meira biðjum við víst ekki um!
Balsamik kjúklingur með geggjuðu grænmeti
- 4 msk balsamik edik
- 3 msk ólífuolía
- 2 hvítlauksgeirar, maukaðir
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1 tsk herbs de Provence krydd
- 4 kjúklingalæri (eða lundir eða bringa... þú ræður)
- 1 sætkartafla, skræld og skorin í bita
- 1 gul paprika
- 1 rauðlaukur
- handfylli af kirsuberja tómötum
- handfylli af sveppum
- hálfur brokkolíhaus
AÐFERÐ:
- Hitið ofninn í 230 gráður. Setjið smjörpappir í ofnskúffu (það er líka hægt að gera þetta í steypujárnspönnu en það kemst ekki jafn mikið fyrir)
- Blandið saman balsamik edik, olíu, hvítlauk, hvítlauksdufti og herbs de Provence. Setjið kjúklinginn og sætkartöflurnar saman við blönduna og setjið í ofnskúffuna. Bakið í 15 mínútur eða svo.
- Saxið niður afganginn af grænmetinu - fremur gróft - og setjið afganginn af balsamik blöndunni saman við. Bætið við meiri balsamik edik og olíu ef þarf. Setjið grænmetið í ofnskúffuna með kjúklingnum og sætkartöflunum og dreifið vel út. Passið ykkur að skúffan/pannan/potturinn verði ekki of troðinn því þá minnir úrkoman fremur á soðið grænmeti.
- Eldið í 10-15 mínútur eða þar til grænmetið er orðið mjúkt og kjúklingurinn er tilbúinn. Saltið og piprið vel og skvettið smá ferskri steinselju yfir ef þú vilt meiri lit.
Uppskrift: Yammie´s Noshery
Ljósmynd: Yammie´s Noshery