Hugi Kristinsson, matreiðslumaður á Tryggvaskála á Selfossi galdrar hér fram fyrir lesendur dásemdar skötusel með fersku sítrussalati og meðlæti sem er hvert öðru girnilegra. Hér er hráefnið í fyrirrúmi.
Grilllögur
AÐFERÐ:
Chili er kjarnhreinsað og saxað, hvítlaukur og engiferrót rifin og öllu blandað saman. Skötuselurinn er skorinn í 80-100 gr bita og látinn liggja í leginum í 30-40 mínútur.
Sítrussalat
AÐFERÐ:
Börkur af lime, sítrónu og appelsínu er tekinn af og ávextirnir skornir í lauf. Steinselja og græni parturinn af vorlauknum er söxuð. Allt sett saman í skál og djúsað með extra virgin ólífuolíu, sítrónusafa og smá salti.
Kartöflusalat
AÐFERÐ:
Kartöflur eru soðnar og kældar. Paprika, chili og skallottulaukur eru söxuð niður og kartöflur skornar í fallega báta. Öllu blandað saman ásamt smá ólífuolíu og smakkað til með salti.
Hvítlaukssósa
AÐFERÐ:
Hvítlaukur er rifinn niður og blandað saman við sýrðan rjóma, börkurinn af 1 sítrónu er rifinn með fínu rifjárni og blandað saman við. Smakkað til með sítrónusafa og salti.
Skötuselurinn er grillaður í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Aspas er vafinn í hráskinku (passa að brjóta trénaða partinn neðan af), aspas og grænkáli er svo velt upp úr olíu og salti áður en grillað. Grænkálið er svo dressað í sítrónusafa og salti áður en borið fram.