Það verður seint hægt að fá nóg af góðu kjöti þótt að úti sé skelfingarveður um nánast allt land. En við látum það ekki á okkur fá enda löngu vitað að flest grill eru vatnsheld og við værum ekki Íslendingar nema við grilluðum í öllum veðrum.
Hér gefur að líta enn eina snilldina frá Hafliða Helgasyni, matreiðslumeistara en hér hefur hann búið til sesam- og appelsínumarineringu sem er vandræðalega góð og gerir mikið fyrir kjötið.
Grilluð lambasteik með sesam- og appelsínumarineringu
Aðferð:
Blandið kjöti ásamt, sesamolíu, sesam fræjum, appelsínuberki, appelsínusafa og ostrusósu og marinerið í að minnsta kosti 10 mínútur. Grillið eða steikið í 2 mínútur hvora hlið.
Skerið romaine langsum, penslið með chili olíu og grillið í u.þ.b. 1 mínútur á hvorri hlið á meðalhita. Skerið appelsínu í báta, penslið með olíu og grillið í 2 mínútur á meðalhita.