Bragginn bar & bistró opnaði á dögunum í Nauthólsvíkinni en margir hafa beðið spenntir eftir opnun hans. Maturinn er léttur og skemmtilegur og hér gefur að líta uppskrift að dásemdar laukhringjum sem bragðast sérlega vel.
Djúpsteiktir laukhringir í bjórdeigi
- 1 lítri repjuolía eða jarðhnetuolía
- 250 ml sýrður rjómi
- 190 ml majones
- 3 msk. sólþurrkaðir tómatar
- 35 g grillaðar rauðar paprikur
- 1 msk. límónusafi
- 1½ tsk. nýmalaður svartur pipar
- 2 tsk. salt
- 45 ml hvítvín
- 1 msk. fínskorinn hvítlaukur
- 2 gulir laukar
- 500 ml súrmjólk
- 280 g hveiti
- 1 tsk. hvítlauksduft
- 350 ml bjór
- 2 msk. rifinn parmesanostur
Aðferð:
- Hitið olíuna í djúpsteikingarpotti eða pottjárnspotti í 180 °C.
- Blandið saman í matvinnsluvél sýrðum rjóma, majonesi, tómötum, paprikum, límónusafa, ½ tsk pipar, 1 tsk. salt, hvítvíninu og fínskorna hvítlauknum.
- Skerið laukinn í 1 cm þykkar sneiðar, fjarlægið hýðið og skiptið niður í hringi. Látið liggja í súrmjólk í eina klukkustund.
- Blandið saman 140 g af hveiti, afganginum af saltinu og piparnum og hvítlauknum og blandið vel saman. Blandið vel saman í meðalstórri skál bjórnum og afganginum af hveitinu.
- Fjarlægið laukhringina úr súrmjólkinni og hristið aukavökva af. Dýfið í hveiti og hristið aukahveiti af. Dýfið næst ofan í bjórdeigið. Setjið laukhringina ofan í olíuna en passið að hafa þá ekki of marga í einu svo þeir festist ekki saman. Þegar þeir eru orðnir gullnir á lit eru þeir fjarlægðir úr olíunni og þurrkaðir á eldhúsrúllublaði.
- Borið fram með jalapeno-majonesi.