Þessi uppskrift er gríðarlega spennandi en mögulega ekki á allra færi. Hér erum við með hrossa-tataki þar sem djúpsteiktir ætiþistlar, mangókrem og pikklaðar skrautrófur fara saman. Hljómar dásamlega og við segjum bara njótið vel!
Uppskriftin er úr smiðju Einsa kalda í Vestmannaeyjum.
Hrossa-tataki
Fyrir 6
Skerið hrossalundina í 6 þunnar sneiðar, brúnið létt á pönnu á báðum hliðum.
Marínering fyrir kjötið
- 1 stk. laukur
- 3 hvítlauksgeirar
- 50 ml mirin (hrísgrjónaedik)
- 50 ml teríakísósa
- 4 msk. sesamolía
- 50 g brennt hvítlauksmauk (fæst í krukku í asíubúðum)
- 200 ml olía
- pipar
Aðferð:
Setjið allt hráefnið, fyrir utan olíu, saman í matvinnsluvél og maukið. Hellið olíunni rólega í mjórri bunu saman við. Látið hrossakjötið marínerast í um 10 mínútur í leginum.
Djúpsteiktir ætiþistlar
- 2 stykki jerúsalem-ætiþistlar
Skerið ætiþistlana í mandólíni, setjið í ískalt vatn með smá salti. Þerrið og djúpsteikið. Saltið.
Mangókrem og meðlæti
Setjið mangóið í blandara og maukið vel.
Skrautrófa
Skerið þunnt í mandólíni og pikklið.
Pikkl-lögur
- 1 hluti vatn 1 hluti sykur
- 1 hluti eplaedik
Takið fallegan disk og penslið hann með smá af maríneringunni. Raðið hrossakjötssneiðunum í hring ásamt pikklaðri skrautrófu og djúpteiktum ætiþistlum. Setjið mangósósuna inn á milli.
Njótið!