Meistarakokkurinn Aníta Ösp Ingólfsdóttir, sem jafnframt er yfirmatreiðslumeistari á RIO Reykjavík, galdrar hér fram fyrir okkur tvo einfalda rétti sem eru vísir til að létta lundina í annars grámyglulegu sumarskammdeginu. Brie bragðast sérstaklega vel í rigningu, ekki síst þegar búið er að flambera hann eftir kúnstarinnar reglum.
Brenndur brie
Efsta lagið af brie-ostinum er skorið eins þunnt af og hægt er. Síðan er hann settur á disk/form sem þolir 180°C.
Síðan er viskýinu hellt yfir og kveikt í.
Balsamico-hindber
Soðið upp á vatninu, balsamikinu og sykrinum. Þá eru rósapiparkornin mulin út í. Látið kólna alveg niður áður en hindberin fara út í. Best er að láta þau liggja í 4-5 klst.
Stökkt brauð
Brauðið er skorið í örþunnar sneiðar, best er að gera það með örlítið frost í brauðinu. Þá er það penslað með sítrónuolíunni á báðum hliðum og bakað í ofni á 160°C í um það bil 7 mínútur, eða þar til það er gullinbrúnt og stökkt.
Jarðarberja- og appelsínusulta
Jarðarberin skorin, appelsínan zestuð og síðan djúsuð, sett í pott með sykrinum. Soðið niður á lágum hita þar til hún er farin að þykkna vel. Í lokin er xanthan gum bætt út í og sultan maukuð.
Djúpsteikur brie
Brie-osturinn er tekinn og gat skorið í miðjuna á honum, gatið er síðan fyllt með fíkjusultunni. Osturinn er þá frystur í minnsta kosti 3 tíma. Þegar osturinn er frosinn er hann tekinn og panneraður, en best er að fara aðeins öfuga leið á hann til að fá sem stökkasta húð á hann. Byrjað er á smá eggi, síðan hveiti, síðan aftur egg og svo panko. Osturinn er síðan djúpsteikur á 190°C þar til hann er gullinbrúnn, en osturinn þarf helst að vera frosinn þegar hann fer ofan í djúpsteikingarpottinn því annars er séns á að hann leki í gegnum raspinn út í pottinn.
Fíkjusulta
Fíkjurnar eru skornar smátt og settar í pott með sykrinum og vatninu, soðið niður á lágum hita vel og lengi, sultan á að vera vel þykk. Í lokin er edikið sett út í og látið malla með í ca. 2 mínútur. Síðan er sultan maukuð og kæld.
Ananas-salsa
Ananasinn er skorinn smátt, þá er hann steiktur á pönnu með örlítilli olíu, en bara rétt aðeins til að ná fram sætunni í honum, hann á ekki að verða brúnn eða svartur að lit. Ananasinn er kældur aðeins niður og á meðan er laukurinn, chili-inn og kóríander skorið mjög smátt. Síðan er öllu blandað saman og smakkað til með lime-zesti, safanum og salti.