Þessi kokteill er sannarlega í þeim flokki að vera ekki á færi viðvaninga. En bragðsamsetningin er slík að hann ruglar í öllum skilningarvitum og er svo ægifagur í þokkabót.
Kokteillinn kemur úr smiðju veitingastaðarins Viðvíkur á Hellissandi.
Hlekkur
Blue Berrymore
- 4,5 cl bourbon-viskí
- 3 cl sykursíróp
- 3 cl límónusafi
- 1 msk. bláberjapúrra
- 3 cl eggjahvíta
- mynta til skreytinga
Aðferð:
- Allt sett í hristara.
- Hrist án klaka í 15 sekúndur.
- Bætið klaka í hristarann og hristið aftur.
- Sigtið tvisvar og hellið í glas. Mælt með að hella í viskíglas með kúluklaka eða kokteilglas á fæti.
- Skreytt með myntunni.