Eins og risastór smákaka en er í raun stór kanelsnúðakaka – hljómar kannski brjálæðislega en bragðast ótrúlega vel. Klárlega öðruvísi útgáfa af hinum sígildu kanelsnúðum því þessa skerðu í sneiðar eins og venjulega köku. Þetta mun án efa slá í gegn í næsta barnaafmæli eða með sunnudagskaffinu.
Stór kanelsnúðakaka (fyrir 8)
- 75 g mjúkt smjör
- 150 g púðursykur
- 1 egg
- 150 g hveiti
- ½ tsk. lyftiduft
- Salt á hnífsoddi
Fylling:
- 75 g mjúkt smjör
- 75 g púðursykur
- 1 msk. kanill
Glassúr:
- 100 g flórsykur
- 1-2 msk. vatn
- 1 tsk. þurrkuð hindber
Aðferð
Kakan:
- Pískið smjör og púðursykurinn þar til blandan verður létt og bætið þá egginu við.
- Blandið hveiti, lyftidufti og salti út í og hrærið. Setjið degið á bökunarpappír og leggið annan pappír ofan á. Fletjið því næst degið út í ferkant (sirka ½ cm þykkan). Setjið í kæli í eina klukkustund.
Fylling:
- Pískið smjörið, púðursykurinn og kanilinn saman í skál, og smyrjið blöndunni á kökudeigið.
- Skerið deigið í ræmur (2-3 cm breiðar). Rúllið einni ræmunni saman í snúð og setjið í miðjuna á eldföstu formi (16-18 cm).
- Takið næstu ræmu og setjið utan um snúðinn í miðjunni og svo koll af kolli þar til útkoman verður einn stór snigill. Bakið við 200° í 20 mínútur og látið kólna.
Glassúr:
- Hrærið flórsykur og vatn saman í þykkan glassúr og setjið í sprautupoka með litlum stút. Skreytið með glassúr og þurrkuðum hindberjum.