Ostur, pestó og smjördeig – það gerist varla betra. Smjördeigssnúðar með pestó gefa okkur vatn í munninn og þessir eru einfaldir í framkvæmd. Ekta bakkelsi til að koma einhverjum á óvart.
Smjördeigssnúðar með pestó (8-10 stk.)
- 1 rúlla smjördeig
- 50 g furuhnetur
- 2 stórir hvítlaukar
- 75 g parmesan-ostur
- Handfylli af basilikum
- 1 dl ólífuolía
- 1 msk. balsamik edik
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180° og takið smjördeigið úr kæli. Ristið furuhneturnar á pönnu.
- Blandið 2/3 af furuhnetunum saman við hvítlaukinn, því næst 2/3 af parmesan ostinum, basiliku, olíu, ediki, salti og pipar og setjið allt í blandara eða töfrasprota – blandið þar til þið fáið pestóblöndu.
- Smyrjið pestóinu jafnt á smjördegið og dreifið restinni af furuhnetunum yfir. Rúllið saman eins og rúllutertu og skerið í sneiðar, um 2-3 cm þykkar. Leggið á bökunarplötu með bökunarpappír undir. Ýtið aðeins á snúðana svo þeir verði pínu flatir.
- Stráið parmesan-ostinum yfir snúðana og bakið í 12-13 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.