Þetta er það sem kallast neglu-pasta þar sem það getur ekki klikkað. Það inniheldur heilan haug af parmesan-osti og fersku basil, en punkturinn yfir i-ið eru rækjurnar en fátt er betra en pasta með rækjum – hvað þá ef þær teljast risarækjur.
Sítrónu-risarækjuspagettí
- 250 g De Cecco spagettí
- 400 g litlar tígrisrækjur
- salt og pipar
- 1 dl olía
- börkur af 1 sítrónu
- safi úr 2 sítrónum
- ½ bolli ólífuolía
- ¾ rifinn parmesan-ostur
- ½ bolli pastasoð
- ferskt basil
Aðferð:
- Spagettíið er soðið í miklu vatni þangað til það er orðið „al dente“, það er þegar spagettíið er næstum því tilbúið, smá stíft enn þá.
- Risarækjurnar eru kryddaðar með salti og pipar og steiktar á pönnu þangað til þær eru bleikar í gegn.
- Í stóra fallega skál rífið þið börkinn af 1 sítrónu og kreistið svo safann úr 2 sítrónum.
- Bætið ½ bolla af ólífuolíu í skálina ásamt parmesan-ostinum, hrærið saman.
- Setjið spagettíið í skálina ásamt ½ bolla af pastasoði, hrærið saman.
- Setjið ferskt basil á pastað eftir smekk.