Hér kemur hinn fullkomni eftirréttur fyrir metnaðargjarna í eldhúsinu sem bjóða ekki bara upp á mús í desert - heldur Slippsmús eins og við kjósum að kalla þessa enda er hún úr smiðju Gísla Auðuns Mattíasarsonar matreiðslumanns sem er einmitt maðurinn á bak við Slippinn í Vestmannaeyjum.
Mjólkursúkkulaðimús með kerfilkrapi, súrmjólkurfroðu & lakkríssalti
Fyrir 4
Mjólkursúkkulaðimús
Aðferð:
Sjóðið saman rjóma 1 (150 g) og glúkósa og hellið yfir súkkulaði í skál. Bíðið þar til það er alveg bráðnað en þá er rjóma 2 (300 g) bætt við. Setjið í kæli og geymið í allavega 6 tíma fyrir notkun. Það þarf ekki að þeyta hann upp.
Súrmjólkurfroða
Setjið saman í pott, sykur, matarlím og mysu og bíðið í 10 mín. eða þar til matarlímsblaðið er orðið mjúkt. Bætið við rjóma og súrmjólk og setjið í rjómasprautu með einu gashylki.
Kerfilkrap
Setjið allt í blandara, sigtið og setjið í form inn í frysti. Skrapið með gaffli þegar það er alveg frosið.
Lakkríssalt marengs
Þeytið eggjahvítur og sykur vel saman. Setjið það örþunnt á bökunarpappír og stráið lakkríssalti vandlega yfir. Bakið við 100°C þar til það er þurrt og stökkt.
Raðið öllu fallega saman á disk og njótið. Unaðslegur eftirréttur!