Hver elskar ekki fá hráefni og litla fyrirhöfn í annasömum hversdagsleikanum? Ommeletta er full af orku og hér í einfaldri útgáfu þar sem eldamennskan er kláruð inni í ofni. Ef þú ert ekki mikill aðdáandi geitaosts er tilvalið að skipta honum út með fetakubbi.
Orkuríka ommelettan
- 100 g sveppir
- 100 g ostrusveppir
- 50 g sveppir að eigin vali
- 1 msk. smjör til steikingar
- Salt og pipar
- 6 egg
- 1 dl mjólk
- 1 búnt púrrulaukur
- 75 g geitaostur (eða fetakubbur)
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175° og takið fram pönnu sem þolir að fara í ofninn (annars eldfast mót).
- Hreinsið sveppina og skerið gróflega. Steikið sveppina upp úr smjöri á pönnu og saltið og piprið.
- Pískið egg og mjólk saman og bætið við fíntsöxuðum púrrulauknum. Saltið og piprið.
- Hellið eggjablöndunni á pönnu og hrærið í þannig að sveppirnir skiljist að. Skerið geitaostinn í skífur og dreifið á eggjablönduna.
- Setjið pönnuna í ofn í sirka 20 mínútur eða þar til eggjablandan er tilbúin. Berið fram með grófu brauði og rucola.