Brakandi smjördeigskex er upplagt í saumaklúbbinn með tapenada, pestó eða grilluðum paprikum. Fullkomið til að bera fram með uppáhaldsgóðgætinu þínu.
Smjördeigskex (35-40 stk.)
- Smjördeig
- 1 egg
- 3 msk. sesamfræ
- 1 msk. Nigella-fræ (gefur mjög gott bragð), eða annars konar fræ
- 1 tsk. gróft salt/saltflögur
Aðferð:
- Rúllið smjördeiginu út á bökunarpappír á bökunarplötu. Pikkið með gaffli í deigið. Pískið egg og penslið yfir deigið. Blandið fræjum og salti saman og dreifið þétt yfir deigið. Skerið deigið í tíglamunstur með beittum hníf eða pizzaskera.
- Hitið ofninn í 210°. Bakið kexið í næstneðstu „hillu“ í ofninum í 20-25 mínútur, þar til kexið er orðið gyllt á lit. Leyfið því að kólna á rist.
- Berið fram með uppáhaldspestóinu þínu, parmaskinku eða öðru því sem hugurinn girnist.