Íslenskt lambakjöt er oftast í topp tíu þegar fólk er spurt um uppáhaldsmatinn. Lambakjötið er einnig þannig að það má matreiða það á ótal vegu og alltaf jafnljúffengt. Hér er ein stórgóð uppskrift að lambakótilettum með möndlusalati og búlgum – toppað með tzatziki.
Ljúffengar lambakótilettur með möndlusalati (fyrir 2)
- 80 g búlgur
- 30 g möndluflögur
- 1 feitur hvítlaukur
- 1 dl mynta
- 1 dl steinselja
- 4 stórir tómatar
- 300 g spínat
- 1 sítróna
- Salt og pipar
- 2 tsk. ólífuolía
- 220 g lambakótilettur
- 4 msk. þykk jógúrt eða sýrður rjómi
- ½ agúrka
- 1 feitur hvítlaukur (fyrir dressinguna)
Aðferð:
- Sjóðið búlgur í 2 mínútur og látið þær standa í 8 mínútur. Hellið vatni frá ef eitthvað er eftir og blandið möndluflögum út í ásamt hökkuðum hvítlauk, myntu, steinselju, grófhökkuðum tómötum og spínati. Pressið sítrónusafa yfir og smakkið til með salti og pipar.
- Penslið kótiletturnar með olíu og saltið og piprið. Steikið í 3 mínútur á hvorri hlið.
- Agúrkudressing: Hrærið jógúrt/sýrðum rjóma saman við niðurskorna gúrku og pressið hvítlauk út í.
- Berið kjötið fram með möndlusalati og agúrkudressingu (tzatziki).