Nýbakaðir snúðar og mjólkurglas senda mann með hraði aftur í tímann – kanelsnúðar hafa verið bakaðir á öðru hverju heimili í áratugi og falla aldrei úr tísku.
Kanelsnúðadraumur (12 stórir snúðar)
- 10 g ger
- 70 g sykur
- 125 g vatn
- 630 g hveiti
- salt á hnífsoddi
- 220 g mjólk
- 50 g smjör, bráðið
- 2 egg
Fylling:
- 40 g mjúkt smjör
- 40 g kókossykur
- 110 g púðursykur
- 1 msk. kanill
Glassúr:
- 40 g rjómaostur að eigin vali
- 40 g mjúkt smjör
- 150 g flórsykur
- 1 tsk. vanillusykur
- 2-3 msk. mjólk
Aðferð:
- Hellið vatninu í skál og setjið gerið út í ásamt 1 tsk. af sykri. Látið standa í 5 mínútur.
- Bætið hveitinu, salti og restinni af sykrinum út í og blandið vel saman. Því næst kemur mjólk, salt, smjör og egg út í og allt hrært saman þar til deigið verður mjúkt og glansandi.
- Setjið plastfilmu yfir skálina og geymið við stofuhita þar til deigið er búið að þrefalda sig í stærð.
- Finnið til bökunarmót í stærðinni 30x25 cm og blandið saman sykri og kanil.
- Stráið hveiti yfir borðplötuna og rúllið deiginu út í ferning í stærðinni 30x58 cm.
- Smyrjið deigið með smjöri og stráið kanilsykri yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í 12 bita. Leggið upprúlluðu bitana í bökunarmót og leggið hreint viskastykki yfir snúðana. Geymið við stofuhita þar til þeir hafa stækkað um helming.
- Hitið ofninn á 180°. Bakið snúðana í miðjum ofni í 20 mínútur og snúið bökunarmótinu í ofninum þegar 10 mínútur eru liðnar. Snúðarnir eru tilbúnir þegar þeir hafa náð gylltum lit.
- Leyfið þeim að kólna í 45 mínútur áður en glassúrinn er settur á (glassúr: öll hráefnin pískuð vel saman).