Hver hefði trúað að eins einfaldur réttur og lasagna er, væri einn sá vinsælasti á mörgum heimilum? Það er svo þægilegt að henda í lasagna og allir verða sáttir. Í þessum rétti eru tortilla-kökur í staðinn fyrir lasagna-plötur og svo er smávegis af dökku súkkulaði sem ætti að kæta einhverja.
Mexíkóskt lasagna með súkkulaði
- 400 g nautahakk
- 1 stór laukur
- 3 feitir hvítlaukar
- 1 lítill rauður chili
- Ólífuolía
- 1 msk. papríkuduft
- 1 tsk. kanill
- ½ msk. kúmen
- 2 dósir hakkaðir tómatar
- 140 g tómatpúrra
- 1 nautakraftsteningur
- 1 dós nýrnabaunir
- 1 dós maísbaunir
- 30 g dökkt súkkulaði
- 3 msk. balsamik-edik
- Salt og pipar
- 1 pakki tortilla-kökur
- 2½ dl sýrður rjómi, 18%
- 150 g cheddar ostur
- Kóríander, ferskt
- Blandað salat
Aðferð:
- Saxið fínt lauk, hvítlauk og chili og steikið á pönnu upp úr olíu. Bætið nautahakkinu út í ásamt kryddi og steikið þar til hakkið er orðið brúnt. Setjið tómatana úr dós, tómatpúrru og nautakraftinn út á pönnuna og leyfið þessu að malla í 10 mínútur.
- Látið vökvann renna af maís- og nýrnabaununum og bætið út á pönnuna. Smakkið réttinn til með súkkulaði, balsamik-edik, salti og pipar.
- Hitið ofninn á 175°. Setjið kjötsósu í botninn á smurðu eldföstu móti. Leggið tortilla-köku ofan á og smyrjið hana með sýrðum rjóma. Setjið aftur kjötsósu og smávegis af rifnum cheddar-osti. Því næst kemur tortilla-kaka, sýrður rjómi, kjötsósa og cheddar-ostur – þar til fatið er orðið fullt. Endið með að dreifa cheddar-osti yfir réttinn og bakið í ofni í 25 mínútur þar til osturinn er bráðnaður. Berið fram með kóríander og blönduðu salati.