Það virðist flest leika í höndunum á Bubba Morthens en hvern hefði grunað að hann væri einnig afburða bakari. Þessari uppskrift af súrdeigs-skorpu-maltbrauði deildi hann á dögunum en uppskriftin er frá dönsku fjölskyldunni hans.
Skorpu maltbrauð Bubba
Brauð:
En áður þarf að búa til súrdeig:
Dagur 2:
Dagur 3:
Dagur 4
Dagur 5
Þá er súrdeigið klárt muna alltaf hræra og bæta smá vatni saman við.
Þá gerum við klárt í bakstur.
Rúgkjarnafræin blandast við 3 dl af súrdeigi
Hnoða þannig að þetta verður þétt steypa
Smyrja tvö form og setja deigið í
Láta standa í 12 tíma.
Síðan hita ofinn vel á 250 gráðum muna úða vatni yfir deigið
Stinga 10 göt á hvort form þannig að það lofti
Baka í klukkutíma en lækka hitann eftir 30 mínútur í 200 gráður
Taka út láta standa í tvo tíma og þið eru með brauð sem toppar allt má strjúka köldu smjöri yfir skorpu til að fá fallegan gljáa þegar það er heitt.
p.s. Enginn sykur og ekkert ger.