Þetta kartöflusalat eru svo geggjað nýbakað úr ofninum. Og ef um afganga er að ræða má vel njóta þess einum til tveimur dögum seinna – þá er jafnvel hægt að bæta við spínatblöðum og setja í vefju.
Sætkartöflusalat með feta (fyrir 6)
- 3 stórar sætar kartöflur, hýddar
- 1 lítill rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
- 2 msk. ólífuolía
- Maldon-salt
- Pipar
- ½ bolli þurrkuð trönuber
- 1 krukka fetaostur
- Steinselja
Dressing:
- 2 msk. eplaedik
- 1 msk. dijonsinnep
- 1 msk. hunang
- ½ tsk. cumin (broddkúmin)
- ¼ tsk. paprikuduft
- ¼ bolli ólífuolía
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200° og setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Skrælið og skerið kartöflurnar í litla bita og veltið upp úr olíu og rauðlauk. Saltið og piprið.
- Dreifið vel úr kartöflublöndunni á bökunarplötunni og bakið í 20 mínútur eða þar til mjúkar í gegn. Leyfið kartöflunum að kólna í 10 mínútur og setjið í stóra skál og byrjið á dressingunni.
- Dressing: Pískið saman ediki, sinnepi, hunangi og kryddum. Bætið ólífuolíunni við rólega og haldið áfram að hræra í á meðan. Smakkið til með salti og pipar.
- Blandið nú dressingunni saman við kartöflurnar og bætið við trönuberjum, fetaosti og steinselju og berið fram.