Viljum við ekki öll hljóma eins og við vitum nákvæmlega hvað við erum að gera í eldhúsinu. Það má vel stæra sig á þessari ommelettu með brokkolí, svona alveg eins og Ítalirnir gera þær.
Brokkolíbaka á ítalska vísu
- 2½ bolli brokkolí
- 6 stór egg
- ¼ bolli mjólk
- ½ tsk. salt
- ¼ tsk. pipar
- 1/3 bolli parmesan
- 1/3 bolli ólífur, skornar í bita
- 1 msk. ólífuolía
Aðferð:
- Takið fram pott og sjóðið brokkolí í litlu vatni þar til mjúkt.
- Setjið egg, mjólk, salt og pipar í skál og pískið saman. Bætið við soðnu brokkolíinu, ostinum og ólífunum.
- Hitið pönnu (sem þolir líka að fara inn í ofn) á meðal hita og hellið eggjablöndunni út á. Eldið á pönnunni í 4-6 mínútur, eða þar til eggin eru næstum því tilbúin.
- Setjið pönnuna inn í ofn á grill í 2-4 mínútur eða þar til eggin eru tilbúin. Látið standa í 5 mínútur og skerið þá í sneiðar. Stráið nýrifnum parmesan-osti yfir og jafnvel steinselju.