Það er við hæfi að hefja vikuna með þessum dásamlega rétti sem tikkar í öll box hvað varðar bragð og almenn skemmtilegheit. Hér erum við ekki bara með lax - þó einn og sér væri hann mikið meira en nóg. Það sem gerir þennan rétt svo sérlega spennandi er meðlæti en serranovafinn aspas og gráðostasósa er samsetning sem tekur máltíðina upp á næsta stig.
Uppskriftin var fengin úr herbúðum Einn, tveir og elda og ætti því að standa fyrir sínu.
Ofnbakaður lax með serrano vöfðum aspas og gráðostasósu
- 400 gr lax
- 100 gr aspas
- 4 sneiðar serrano skinka
- 100 ml gráðostasósa
- 50 gr salat
- 50 gr sveppir
- Salt og pipar
- Ólífuolía
Leiðbeiningar:
- Hitið ofninn í 180°c og stillið á blástur.
- Hitið ofninn í 180°c. Vefjið aspasnum í serrano skinku og raðið í eldfast mót eða á ofnskúffu með smá olíu. Bakið í um það bil 15 mínútur. Hitið 2 msk af ólífuolíu á pönnu og brúnið laxinn í um það bil mínútu á hvorri hlið. Færið hann síðan í eldfast mót og bakið í 15-20 mínútur eða þar til fulleldaður.
- Skerið sveppina niður í sneiða eða báta og steikið á vel heitri pönnu upp úr 2 msk af ólífuolíu í um það bil 5 mínútur. Kryddið til með salti og pipar eftir smekk.
- Rífið salat niður í skál og dreifið sveppunum vel yfir salatið.
- Berið laxinn fram ásamt serrano vafða aspasnum, salatinu og gráðostasósunni. Njótið vel!