Leiðindarveður kallar á dekur í eldhúsinu. Við erum dottin inn í tímann þar sem heitt kakó með rjóma er nánast alltaf á boðstólnum – líka vínarbrauð sem þetta með marsípankremi.
Heimabakað vínarbrauð með marsípani
- 2½ dl rjómi
- 50 g ger
- 2 eggjarauður
- 4 msk. sykur
- Salt á hnífsoddi
- 500 g hveiti
Appelsínukrem
- 150 g marsípan
- 75 g flórsykur
- 100 g mjúkt smjör
- Börkur af appelsínu, rifinn
- 1 egg, til að pensla
- Hakkaðar möndlur
- Perlusykur
Aðferð:
- Hitið rjómann (ekki að suðu) og setjið í skál. Sáldrið gerinu yfir. Setjið eggjarauðurnar út í og hrærið þar til gerið hefur leyst upp.
- Blandið saman sykri, salti og hveiti. Bætið við rjómablöndunni og hnoðið þar til deigið er mjúkt. Leyfið því að hvíla þar til það hefur tvöfaldað stærðina, um það bil 1 klukkustund. Búið til kremið á meðan.
- Rífið marsipanið gróflega með rifjárni í skál og bætið því næst restinni af hráefnunum út í. Hrærið allt saman þar til blandan verður mjúk.
- Rúllið deiginu út í ferhyrning, 80x15 cm og skerið svo til helminga (2x 40x15 cm). Setjið kremið í miðjuna á báðum helmingunum og brjótið báðar hliðar inn að miðju, þannig að 1 cm í miðjunni er opinn. Passið að það sé aðeins brett upp á endana þannig að kremið leki ekki út á meðan þau bakast.
- Leggið stykkin hlið við hlið á bökunarpappír á bökunarplötu. Penslið stangirnar með pískuðu eggi og dreifið hökkuðum möndlum og perlusykri yfir.
- Bakið við 200° í 20-25 mínútur, þar til stykkin hafa náð gylltum lit og eru bökuð í gegn.