Meðlæti, meðlæti, meðlæti... mögulega það mikilvægasta í hverri máltíð og ekki af ástæðulausu. Þessir kartöflubátar eru mögulega það snjallasta (og bragðbesta) sem hefur rekið á fjörur okkar lengi og eru eiginlega skylduréttur í næstu almennilegu kvöldmáltíð.
Hvítlauks parmesan kartöflubátar með sjávarsalti, uppskrift:
- 4 stk bökunarkartöflur
- 2 msk ólífuolía
- 2 tsk sjávarsalt
- 2 tsk hvítlaukskrydd
- 2 tsk oregano
- 2 dl rifinn parmesan ostur
- Sjávarsalt
- Allioli sósa
- Timjan
Aðferð:
- Stillið ofninn á 190ºC
- Skerið kartöflunar langsum í báta og setjið í stóra skál.
- Hellið ólífu olíu yfir kartöflurnar.
- Setjið salt, hvítlaukskrydd og oreganó í skálina og blandið öllu vel saman.
- Raðið kartöflubátunum á ofnskúffu og dreifið parmesan osti yfir.
- Bakið í 25-35 mín.
- Dreifið allioli sósu yfir kartöflubátana ásamt salti og fersku timjan.