Við þurfum að hafa einn svona rétt í okkar lífi – einn sem er bragðgóður og auðvelt er að matreiða. Stroganoff er hinn fullkomni hversdagsmatur og má bera fram með ýmiss konar meðlæti sem kætir bragðlaukana.
Hinn fullkomni hversdagsmatur
- 1 msk. ólífuolía
- 1 laukur
- 1 hvítlauksrif
- 1 msk. smjör
- 250 g sveppir
- 1 msk. hveiti
- 500 g nautakjöt
- 150 g sýrður rjómi
- 1 msk. Dijon-sinnep
- 100 ml kjötsoð
- ½ búnt af steinselju
Aðferð:
- Hitið 1 msk. af ólífuolíu á pönnu og steikið laukinn á miðlungshita í sirka 15 mínútur. Bætið við smávegis af vatni á pönnuna ef laukurinn byrjar að festast við.
- Bætið við hvítlauk á pönnuna og því næst 1 msk. af smjöri. Þegar smjörið byrjar að verða „froðukennt“, bætið þá sveppunum út á pönnuna og steikið áfram í 5 mínútur. Kryddið og setjið svo til hliðar á disk.
- Setjið 1 msk. af hveiti í skál ásamt salti og pipar. Veltið því næst nautakjötinu (sem búið er að skera niður í strimla) upp úr hveitiblöndunni.
- Steikið kjötið á pönnu í 3-4 mínútur. Bætið við örlitlu af olíu ef pannan virðist þurr.
- Laukur og sveppir koma aftur á pönnuna með kjötinu og leyft að malla. Pískið saman sýrðum rjóma, 1 tsk. af sinnepi og kjötsoðinu og hellið út á pönnuna.
- Leyfið réttinum að malla á miðlungshita í 5 mínútur.
- Dreifið saxaðri steinselju yfir og berið fram með pasta eða hrísgrjónum.
Buff stroganoff er bragðgóður og frábær réttur á borðið.
mbl.is/Bbcgoodfood.com