Egg, ostur og smjördeig – það er sú blandan sem við erum að fara kynna hér. Helgarbrönsinn mun fagna þessari tilraun sem er sniðin fyrir fjóra, eða tvo mjög svanga einstaklinga.
Eggjadásemd á smjördeigsbita (fyrir 4)
- Smjördeig, ferköntuð
- 1 bolli cheddar ostur
- 4 egg, meðalstór
- Fersk basilika
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn á 200°.
- Skiptið smjördeiginu niður í fjóra jafna bita.
- Setjið hvern og einn smjördeigsbita á litlar pönnur eða bökunarmót, og stingið í deigið með gaffli. Hitið í ofni í 8 mínútur eða þar til deigið er orðið gyllt og „púffað“.
- Stráið 2 msk af rifnum osti yfir hvern og einn smjördeigsbita og búið til lítið hreiður úr ostinum fyrir miðju. Setjið eitt egg ofan í hvert osta-hreiður og stráið rifnum osti þar yfir og aftur inn í ofn.
- Lækkið hitann í 190° og bakið í 7-9 mínútur eða þar til eggjahvítan hefur bakast þó að rauðan sé ennþá lin.
- Takið úr ofninum og saltið og piprið. Toppið með ferskri basiliku.