Þóra Sigurðardóttir
Út er komin bókin Grillmarkaðurinn, sem inniheldur úrval bestu og þekktustu uppskrifta veitingastaðarins vinsæla. Í bókinni er jafnframt að finna uppskriftir sem eru ekki lengur á matseðli og hefur verið sárt saknað. Nokkuð ljóst er að þessi bók er mikill hvalreki fyrir aðdáendur Grillmarkaðarins.
Nautaþynnur með sesamsojadressingu
Aðferð:
Snyrtið nautalundina og þerrið hana vel með pappír. Penslið hana með olíu og kryddið með salti og pipar. Hitið pönnu þar til hún er blússandi heit og steikið kjötið í 1 mínútu á báðum hliðum. Vefjið kjötið inn í eldhúspappír og plastfilmu og geymið í kæli í a.m.k. 2 klst en það má geyma það yfir nótt eða jafnvel tvær. Skerið kjötið svo eins þunnt og þið getið. Kjötið á að skera þvert á kjötþræðina eins og lundin liggur.
Sesam-sojadressing
Söxuð fersk kóríanderlauf eftir smekk
Blandið öllu saman í skál.
Á diskinn:
Raðið kjötinu á disk og setjið dressinguna yfir. Dreifið perunum, parmesanostinum og salthnetunum yfir og berið fram.