Spilakvöld með vinum eða bröns með fjölskyldunni – þá er þessi pavlova alltaf á boðstólnum. Hún er svo dásamlega falleg á að líta og svo bragðast hún eins og jólin sjálf. Það er alveg öruggt að þú munt vilja gera þessa aftur og aftur.
Pavlova sem smakkast eins og jólin
- 6 eggjahvítur við stofuhita
- 375 g sykur
- 1½ tsk. kanill
- 2 msk. maíssterkja
- 2 tsk. hvítvínsedik
Möndlukrem:
- 2 eggjarauður
- 3 msk. flórsykur
- 1 tsk. vanillusykur
- 2 dl rjómi
- Um 85 g möndlur
Skraut:
- 600 g ferskar fíkjur
- 25 g pistasíuhnetur
Aðferð:
Marengsbotn:
- Stífþeytið eggjahvítur í skál. Bætið við sykrinum smátt og smátt út í og haldið áfram að þeyta. Skafið hliðarnar á skálinni og gangið úr skugga um að sykurinn sé allur þeyttur með. Bætið þá kanil út í og pískið áfram í 10 mínútur.
- Blandið maíssterkjunni við edik í litla skál. Hellið blöndunni i marengsinn og pískið í 30 sekúndur.
- Hitið ofninn í 150°.
- Teiknið hring, 20 cm, á bökunarpappír og snúið svo pappírnum við svo þú fáir ekki blek í kökuna þína. Leggið bökunarpappír á bökunarplötu og mótið hring úr marengsinum.
- Setjið plötuna í ofninn og lækkið hitann í 120° - bakið í 1 klukkustund.
- Slökkvið á ofninum og leyfið botninum að kólna inni í ofni án þess að opna ofninn.
Möndlukrem:
- Pískið eggjarauðurnar með flórsykri og vanillusykri þar til allt verður létt í sér.
- Pískið rjómann í annarri skál.
- Hakkið möndlurnar gróflega.
- Blandið eggjablöndunni, möndlunum og rjómanum saman og smyrjið yfir marengsbotninn.
Skraut:
- Skerið fíkjurnar í fjóra hluta og leggið ofan á kremið.
- Dreifið pistasíuhnetunum yfir og berið fram.