Leyndardómurinn á bak við þessa uppskrift er að kjúklingurinn matreiðist upp úr beikonfitu sem gefur kjúklingnum þetta auka bragð sem erfitt er að standast.
Besti beikonkjúlli ketó-unnandans (fyrir 4)
- 4 beikon sneiðar
- 700 g kjúklingalæri
- Kosher-salt
- Pipar
- 1 lítill rauðlaukur
- 230 g sveppir
- 1 lítið búnt timían
- ¾ bolli kjúklingakraftur
- ¾ bolli rjómi
- 1/3 bolli ferskur parmesan
- Safi úr ½ sítrónu
- Steinselja til að skreyta
Aðferð:
- Steikið beikon á pönnu þar til það er orðið stökkt. Setjið sneiðarnar á eldhúsrúllu og skiljið eftir 2 msk. af fitunni á pönnunni.
- Kryddið kjúklinginn með salti og pipar. Hafið pönnuna á miðlungshita og leggið kjúklinginn á pönnuna og látið skinnið snúa niður á við. Steikið í sirka 5 mínútur og snúið þá við og steikið í 5 mínútur til viðbótar. Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið til hliðar.
- Steikið laukinn á pönnunni og því næst koma sveppirnir út á – saltið og piprið. Bætið því næst kjúklingakraftinum, rjómanum, ostinum, timían og sítrónusafa og leyfið að malla í 5 mínútur.
- Setjið kjúklinginn aftur á pönnuna og leyfið að malla þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og sósan hefur þykknað, um 10 mínútur.
- Skerið beikonið í bita og stráið yfir réttinn áður en hann er borinn fram.