Það hafa eflaust einhverjir landar tileinkað sér spennandi matarvenjur á nýju ári. Fyrir ykkur og alla aðra kemur hér ein girnilegasta súpu uppskrift sem við höfum lengi séð. Enda erfitt að standast rjómakennda súpu í brauði. Þá er alveg á hreinu hvað við munum bjóða upp á í hádegismat um helgina.
Rjómakennd súpa með brokkolí
- ¼ bolli smjör
- ½ bolli laukur, smátt skorinn
- 2 hvítaluksrif, marin
- 4 bollar brokkolí
- 1 stór gulrót, smátt skorin
- 3 bollar kjúklingasoð (kraftur frá Knorr)
- 2 bollar matreiðslurjómi
- 2 lárviðarlauf
- ½ tsk. salt
- ¼ tsk. múskat
- ¼ tsk. pipar
- ¼ bolli. maizena-mjöl
- ¼ bolli vatn eða meira kjúklingasoð
- 2½ bolli rifinn cheddar ostur
- 6 litlir brauðhleifar (val)
Aðferð:
- Hitið smjör í potti á meðalhita. Steikið lauk og hvítlauk í 6-8 mínútur. Bætið við brokkolí, gulrót, soði, rjóma og kryddum (lárviðarlauf, salt, pipar, múskat). Leyfið þessu að malla þar til grænmetið er orðið mjúkt, 10-12 mínútur.
- Blandið saman maizena-mjöli og vatni og setjið út í súpuna. Látið suðuna koma upp og hrærið í á meðan þar til súpan byrjar að þykkna, 1-2 mínútur. Fjarlægið lárviðarlaufin úr súpunni og bætið ostinum út í.
- Skerið toppinn af brauðinu og gerið það holt að innan, skiljið samt eftir „góðan vegg“ innan í brauðinu. Fyllið brauðið af súpu og berið fram.