Fljótlegt, auðvelt og girnilegt á einu bretti. Hér erum við með útfærslu af dásemdarrétti sem passar eiginlega inn í allar máltíðir dagsins. Hann getur bæði virkað sem morgunverður, hádegis- eða kvöldmatur. Allt í eitt fat og inn í ofn, og því lítið sem ekkert uppvask – alveg að okkar skapi.
Gott og girnilegt á 10 mínútum (fyrir 2)
- 4 egg
- 8-10 aspas
- 1 pakki beikon
- Smjör eða olía
Aðferð:
- Hitið ofninnn í 200°.
- Smyrjið stórt fat eða ofnskúffu með smjöri.
- Leggið beikon og aspas í fatið og inn í ofn. Steikið þar til beikonið er næstum tilbúið. Bætið þá eggjunum út á og aftur inn í ofn þar til eggin eru tilbúin.
- Berið fram og skreytið jafnvel með basiliku og cherry-tómötum.
Bætið við cherry-tómötum og ferskri basiliku til að fullkomna máltíðina.
mbl.is/Sidsel Jensine Kristensen Worm