Hvern þyrstir ekki í ómótstæðilegan ketó kjúkling á degi sem þessum? Ekki síst þegar hann er svo auðveldur að átta ára barn gæti auðveldlega búið hann til án þess að blikna. Í uppskriftinni er pikklaður chili-pipar en ykkur er að sjálfsögðu frjálst að leika ykkur aðeins hér og setja það sem hugurinn girnist - innan velsæmis ketó marka að sjálfsögðu.
Ketó kjúklingaréttur sem er löðrandi í osti
- 4 meðalstórar kjúklingabringur
- 2 tsk. ólífuolía
- 1 tsk. paprikukrydd
- 1 tsk. ítalskt krydd
- 1/2 tsk. hvítlauksduft
- 1/2 tsk. salt
- 1/2 tsk. pipar
- 1 bolli pikklaður chili - niðurskorinn (ekki of bragðsterkur)
- 1/2 bolli rifinn mozzarella-ostur
- 1/2 rifinn gouda ostur
- fínt söxuð steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200 gráður. Smyrjið eldfast mót með olíu.
- Raðið kjúklingabringunum í mótið og sullið smá ólífuolíu yfir. Kryddið beggja megin með öllu kryddinu.
- Setjið pikklaða chili-piparinn yfir og setjið loks ostinn yfir.
- Bakið í 18-20 mínútur eða þar til kjarnhiti kjúklingsins er kominn í 74 gráður og osturinn er orðinn kraumandi. Takið úr ofninum, stráði steineljunni yfir og berið fram með einhverju kolvetnalausu eins og blómkláli.
Heimild: Eat Well 101