Hér er besta útfærslan til að njóta blómkáls – ristað í ofni með parmesan. Það kemur ekkert í stað þessara stökku ostavöfðu blómkálshnappa sem eru eins einfaldir í framkvæmd og mögulegt er.
Ristað blómkál með parmesan
- Blómkálshaus
- 2 msk. ólífuolía
- ¾ tsk. kosher-salt
- Pipar
- ½ bolli parmesan-ostur
- 2 tsk. fersk steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°.
- Skerið blómkálið í litla munnbita og dreifið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Dreifið ólífuolíu, salti og pipar yfir og veltið upp úr þar til allt blómkálið er þakið hráefnunum.
- Bakið í 20 mínútur og takið þá úr ofni. Hreyfið aðeins við blómkálinu, dreifið parmesan-osti yfir og setjið aftur inn í ofn í 10 mínútur.
- Stráið steinselju yfir og berið fram.
mbl.is/Therecipecritic.com
mbl.is/Therecipecritic.com