Hanna Stína hefur fyrir löngu getið sér orð sem einn færasti innanhússarkitekt landsins og við fengum að spyrja hana spjörunum úr.
Hvaða hönnuður er í mestu uppáhaldi hjá þér í augnablikinu?
Frakkinn Joseph Dirand – einfaldur í grunninn en notar svo ótrúlega falleg efni og áferðir til að bæta ofan á.
Hvernig var síðasta eldhús sem þú hannaðir?
Það var blanda af dökkgrárri eik og strúktúrlökkuðu mdf með smá marmara, kvars og smá dökku bronsi í höldum.
Hvert er næsta „trend“ í eldhúshönnun?
Höldur eru að koma inn aftur eftir mikla notkun á fræstum gripum.
Litir eru að koma inn á móti hvítlökkuðu – lökkuð eldhús í mildum gráum tónum og jafnvel dökkgrænum og bláum getur verið mjög fallegt.
Reykt eik og grá eik í viðartegundum og svo sýnist mér marmarinn ekkert vera á undanhaldi – síður en svo.
Uppáhaldsefniviður?
Falleg lýsing ef hún væri efniviður getur lyft allri hönnun á hærra plan – það verða flest efni falleg í réttri lýsingu
Hvað einkennir fallegt eldhús?
Óljós mörk á milli þess að eldhúsið sé eins og falleg mubla frekar en eitthvað sem er eingöngu hannað og hugsað til þess að fullnægja matarþörf. Góð lýsing í bland við skrautlýsingu – 3-4 efniviðir sem fá að vinna fallega saman.
Eldhús getur verið fallegasta herbergið í húsinu því þar er oftast hjarta heimilisins.
Hvað er mikilvægast í eldhúshönnun?
Skipulagið þarf auðvitað að vera gott – sem og rétt notkun á efnum og rétt lýsing.
Hvernig verkefni er skemmtilegast að fá?
Verkefni þar sem ég fæ frjálsar hendur frá a til ö og mér er treyst fyrir öllu – það veitir mér mikið öryggi og það sést á lokaútkomunni.
Algengustu mistök sem fólk gerir við eldhúshönnun?
Það klikkar oftast á lýsingunni sem er þá eitthvað sem kemur síðast og getur orðið klúður.