Við erum ekkert að grínast með þessar grænu bollur! Hér færðu bragðlaukana til að ranka við sér með þessum geggjuðu brokkolíbollum og fetasósu sem setur máltíðina á annað plan.
Geggjaðar brokkolíbollur með fetasósu (fyrir 4)
- 250 g edemame-baunir án belgs
- 1 brokkolíhaus
- 1 laukur
- 3 stór hvítlauksrif
- Handfylli steinselja
- 1 tsk. salt
- 2 egg
- 75 g fetakubbur
- 2 msk. ólífuolía
Fetasósa:
- 75 g fetakubbur
- 2 dl grísk jógúrt
- 2 msk. ólífuolía
- 2 msk. sítrónusafi
Meðlæti:
- 4 dl hrísgrjón
- 150 g grænar baunir
- Ólífuolía
- Salt og pipar
Aðferð:
- Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum.
- Steikið grænu baunirnar upp úr olíu á pönnu og kryddið með salti og pipar.
- Bollur: Hellið sjóðandi vatni yfir edemame-baunirnar í sigti, þannig að þær þorni. Skolið brokkolí og skerið í litla bita. Skerið laukinn í litla báta og merjið hvítlaukinn. Setjið edemame-baunir, brokkolí, lauk og hvítlauk í blandara ásamt steinselju, salti og eggi og blandið vel saman. Hrærið því næst muldum fetakubbi út í. Mótið í litlar bollur og steikið upp úr olíu á pönnu.
- Fetasósa: Blandið feta, grískri jógúrt og ólífuolíu saman í blandara. Smakkið til með sítrónusafa og berið fram með brokkolíbollum, hrísgrjónum og grænum baunum.