Sætar kartöflur má útfæra á svo marga vegu. Þú getur grillað þær, steikt á pönnu, bakað eða maukað – allt eftir eigin höfði. Hér bjóðum við aftur á móti upp á kartöflubáta steikta í ofni með geggjaðri avocado-dressingu. Þetta er frábært meðlæti eða snakk fyrir góða gesti.
Sætar kartöflur með æðislegri avocado dressingu (fyrir 4)
- 3-4 sætar kartöflur skornar í báta
- 4 msk. bráðið smjör
- 1 tsk. kóríander
- 1 tsk. chilikrydd
- 1 tsk. salt
Avocado-dressing:
- 200 g sýrður rjómi
- 2 avocado
- 1 tsk. paprikukrydd, reykt
- 1 lime, safi og rifinn börkur
- 1 tsk. salt
- 1 msk. hakkað kóríander eða steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn að 200°C. Leggið bökunarpappír á bökunarplötu. Veltið sætu kartöflunum upp úr þurrkryddinu, salti og bráðna smjörinu. Leggið bátana á plötuna og setjið inn í ofn. Veltið þeim eftir 12 mínútur og steikið áfram í 12 mínútur eða þar til þær eru mjúkar og gylltar.
- Avocado-dressing: Setjið sýrðan rjóma, avocado, paprikukrydd og lime (safa og rifinn börk) í matvinnsluvél og kryddið með salti. Setjið í skál og drefið ferskum söxuðum kryddjurtum yfir.
- Leggið kartöflurnar á fat eða í fallega skál, dreifið smávegis af dressingunni yfir og berið fram ásamt dressingunni.