Ef þú leitar að hinni fullkomnu ídýfu sem mun trylla bragðlaukana og lítur einnig stórkostlega út, þá er hana hér að finna. Þrjár tegundir af osti, hvítlaukur, basilika og tómatar – er hægt að biðja um eitthvað meira? Ef það er eitthvað sem við þörfnumst í lífið þessa dagana, þá er það uppskrift sem þessi.
Ostaídýfa sem tryllir bragðlaukana
- 1 msk. ólífuolía
- 1 bolli ricotta
- 500 g geitaostur
- ¾ bolli fetakubbur
- 1 hvítlauksrif, marið
- ¼ tsk. salt
- 1 tsk. sítrónusafi
- ¼ bolli fersk basilika, söxuð
- 120 g gulir cherry-tómatar
- 120 g rauðir cherry-tómatar
- Ristað brauð eða kex
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Spreyið eldfast mót með bökunarspreyi.
- Blandið saman í stóra skál ólífuolíu, ricotta, geitaosti, fetakubbi, hvítlauk, salti, sítrónusafa og basiliku. Þegar allt hefur blandast ágætlega saman bætið þá út í helmingnum af tómötunum.
- Setjið blönduna í eldfasta mótið og dreifið restinni af tómötunum yfir.
- Bakið í ofni í 30-40 mínútur þar til ídýfan byrjar að taka lit.
- Berið fram með ristuðu brauði eða góðu kexi.
Berið fram með ristuðu brauði eða góðu kexi.
mbl.is/Thecookierookie.com
mbl.is/Thecookierookie.com