Það er enginn annar en Leifur Kolbeins á La Primavera sem á þessa uppskrift. Hér erum við að tala um alslemmu svo ekki sé fastar að orði kveðið. Bleikjan stendur auðvitað alltaf fyrir sínu og þetta meðlæti er algjörlega upp á tíu!
Steikt bleikja með jógúrtsósu, brenndu spergilkáli og blómkáli
Jógúrtsósa
Grænmeti
Jógúrtsósa: Blandið öllu vel saman og geymið í kæli (geymist vel í 24 tíma).
Grænmeti og bleikja: Skerið spergilkál og blómkál í álíka stóra knúppa, setjið í eldfast mót og dassið yfir með ólífuolíu og kryddið með salti og pipar. Bakið í vel heitum ofni í u.þ.b. 15–20 mín. Þegar grænmetið er langt komið er bleikjan steikt á vel heitri pönnu í u.þ.b. 2–3 mín. á hvorri hlið. Krydduð með salti og pipar. Sett á fat ásamt brennda grænmetinu og borin fram með jógúrtsósunni.
Uppskriftin er fengin hjá Fiskur í matinn