Þessar súrdeigsbollur eru algjör unaður sem þú sleppur ekki við að prófa. Þær eru algjörlega ómissandi hvar og hvenær sem er.
Súrdeigsbollur með múslí (15 stk.)
- 5 dl kalt vatn
- 1½ dl súrdeig
- 500 g hveiti
- 100 g heilhveiti
- 15 g salt
- 200 g hunangsristað múslí
- 50 g rúsínur
- Ólífuolía
Aðferð:
- Hrærið vant og súrdeig saman. Bætið hveiti, heilhveiti og salti út í og hnoðið þar til slétt.
- Hnoðið múslí og rúsínum varlega út í og leggið því næst deigið í olíusmurða skál með loki og látið hefast í tvöfalda stærð sína, í um það bil þrjá tíma.
- Leggið deigið á borðið með hveiti. Dreifið smávegis af haframjöli yfir deigið og skiptið því upp í 15 bita (bollur).
- Leggið á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið við 250°C í 20 mínútur. Gott er að pensla þær aðeins með vatni ef þér finnst deigið vera orðið þurrt. Látið kólna á rist.