Gamla góða kartöflumúsin var eflaust á hverju heimili hér áður fyrr og þá oftar en einu sinni í viku. Hér er uppskrift að frábærri mús sem bökuð er í ofni og hentar með alls kyns kjötréttum. Uppskriftin er fyrir fjórar persónur en það má auðveldlega margfalda hana fyrir fleiri.
Bökuð kartöflumús af bestu gerð
- 600 g kartöflur
- 50 g smjör
- 4 eggjarauður
- salt og pipar
- 2 eggjarauður til að pensla
Aðferð:
- Skrælið kartöflurnar og skerið í litla bita. Sjóðið í vatni þar til mjúkar, sirka 20 mínútur.
- Hellið vatninu frá og leyfið kartöflunum aðeins að kólna. Það er mikilvægt að kartöflurnar séu með eins lítið vatn og mögulegt er.
- Setjið kartöflurnar í skál og bætið smjörinu út í. Hrærið vel saman.
- Bætið 4 eggjarauðum út í kartöflublönduna. Það eru rauðurnar sem sjá til þess að músin komi ekki til með að fljóta um allan ofninn. Smakkið til með salti og pipar.
- Klæðið bökunarplötu með bökunarpappír. Setjið kartöflumúsina í sprautupoka (eða matskeið) og sprautið litla toppa á plötuna. Sirka 16-20 toppa. Ath. Ef þú notar skeið, þá er gott ráð að bleyta skeiðina því þá festist músin ekki við skeiðina.
- Penslið kartöflutoppana með hrærðum eggjarauðum.
- Bakið við 210°C á blæstri í 10 mínútur, eða þar til kartöflumúsin verður gyllt á lit.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...