Matarmikil og góð súpa stendur ávallt fyrir sínu og þessi uppskrift er algjörlega upp á tíu! Við hvetjum ykkur til að prófa enda fátt betra en góða súpa sem mettar vel.
Vel heppnuð kartöflusúpa með osti (fyrir 6)
- 2 bökunarkartöflur
- 1 laukur
- 1 stórt hvítlauksrif
- 30 g smjör
- 1 tsk. sykur
- 1 tsk. eplaedik
- 1 l kraftur
- 300 g ætifífill/jarðskokkar
- ½ l sólblómaolía
- 200 g parma ostur, Primadonna eða annar sambærilegur og bragðmikill ostur
Aðferð:
- Skrælið kartöflurnar og hakkið ásamt lauk og hvítlauk. Steikið lauk og hvítlauk upp úr smjöri og bætið kartöflunum út í. Látið malla í 5 mínútur.
- Bætið sykri og edik út í og látið malla áfram í 2 mínútur. Hellið kraftinum út í látið malla í aðrar 5 mínútur. Lækkið hitann og leyfið þessu að standa í aðrar 30 mínútur.
- Skerið ætifífilinn/jarðskokkana í þunnar skífur og steikið á pönnu upp úr olíu í stutta stund. Leggið því næst á eldhúspappír og látið fituna leka af.
- Hrærið í súpunni og smakkið til með helmingnum af ostinum.
- Berið súpuna fram með osti á toppnum ásamt steiktum ætifífla-/jarðskokkaflögum.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...