Marineraður kjúklingur með steinselju-lime-mangó-salsa er eitthvað sem þú vilt ekki missa af. Einföld en skotheld uppskrift sem kveikir í bragðlaukunum. Hér er upplagt að grilla kjúklinginn en hann er líka jafn góður steiktur á pönnu.
Mangókjúlli sem þú vilt alls ekki missa af
- 4 kjúklingabringur
- ¼ bolli ólífuolía
- ¼ bolli lime-safi + 1 tsk. rifinn börkur
- 1 tsk. hunang
- 2 tsk. hvítlaukur marinn
- 1 tsk. paprikukrydd
- ½ tsk. chili-krydd
- 2½ tsk. broddkúmin
Salsa:
- 1½ bolli mangó, skorið í litla bita
- 1 msk. jalapeno, skorið
- 1/3 bolli rauðlaukur, smátt skorinn
- 1/3 bolli steinselja, smátt skorin
- 1 msk. lime-safi
- 1/8 tsk. broddkúmin
- Salt og pipar
- 1 avocado, skorinn í þunnar sneiðar
Aðferð:
- Skerið kjúklingabringurnar til helminga og „berjið“ helmingana flata. Setjið kjúklinginn í plastpoka sem hægt er að loka.
- Takið fram litla skál og pískið saman ¼ bolla af ólífuolíu, 1 tsk. af rifnum lime-berki, ¼ bolla lime-safa, hunangi, hvítlauk, paprikukryddi, chili-kryddi, broddkúmin, salti og pipar. Þegar allt er blandað vel saman, takið þá 3 msk. af blöndunni til hliðar og setjið inn í ísskáp.
- Hellið marineringunni yfir kjúklinginn í pokanum og lokið. Setjið í ísskáp í 30 mínútur en ekki lengur en 6 tíma.
- Hitið grillið eða pönnu á meðalhita og eldið kjúklinginn í gegn. Setjið kjúklinginn til hliðar og leggið álpappír yfir. Leyfið kjúklingnum aðeins að hvíla áður en hann er skorinn í litla bita.
- Salsa: Skerið hráefnin niður og blandið öllu vel saman í stóra skál með nýkreistum lime-safa, broddkúmin, salti og pipar. Smakkið til.
- Berið kjúklinginn fram með hrísgrjónum, salsa og avocado-sneiðum.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Við mælum með að berja bringurnar flatar áður en þú setur þær í marineringu.
mbl.is/Chelseasmessyapron.com
Litríkt salsa sem passar fullkomlega með þessum rétti.
mbl.is/Chelseasmessyapron.com
Gjörið svo vel!
mbl.is/Chelseasmessyapron.com